A. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ?

Tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo xuất phát từ quan sát thực tế ngoài thiên nhiên, khi vào mùa đông bào tử nấm thuộc chi Cordyceps lây nhiễm lên ấu trùng của loài sâu bướm, nhộng (lúc này nó ở dạng côn trùng) – “Đông trùng”.

Sau đó hấp thụ dinh dưỡng từ cơ thể ấu trùng để sinh trưởng và phát triển và làm chết vật chủ. Đến mùa hạ khi gặp điều kiện thuận lợi mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở dạng cây nấm – “Hạ thảo”.

Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều loại, thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo. Chủng Cordyceps Militaris đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công bởi các nhà khoa học Mỹ từ năm 1973 và được chứng minh có hàm lượng dược chất và tác dụng sinh học tương tự như chủng Cordyceps Sinensis ngoài tự nhiên và không thể nuôi trồng.

B. NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN?

Quá trình khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất vất vả, khó khăn và số lượng ngày càng khan hiếm. Vì vậy các nhà khoa học, đi đầu là Mỹ và Nhật bản, đã nghiên cứu thành công trong việc nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo trong môi trường phòng thí nghiệm.

Nhật Bản là nước đi đầu trong việc hoàn thiện Công Nghệ NUÔI CẤY MÔ PHỎNG TRÊN SÂU, NHỘNG TẰM cho ra sản phẩm gần giống Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, với xác suất 80-90%, cho hàm lượng Dược Chất cao gấp nhiều lần so với nuôi cấy trên Cơ Chất như: gạo lứt, khoai tây, nước dừa hấp chín,…

Sau nhiều năm hợp tác và nghiên cứu với các đối tác tại Nhật Bản, Công ty THNN SX TM HƯƠNG THỊNH đã đưa công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo về Việt Nam và cho ra những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng phục vụ cho đời sống của người Việt với giá cả hợp lý.

C . QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.

1 Nuôi SÂU TẰM bằng những là dâu tằm được trồng hữu cơ cho đến khi phát triển thành NHỘNG.

2. Nhộng được vệ sinh —> đem HẤP TIỆT TRÙNG loại bỏ vi sinh vật có hại (PHÒNG HẤP).

3. Nhộng sau khi hấp tiệt trùng —> CẤY BÀO TỬ NẤM (PHÒNG CẤY GIỐNG).

4. Sau khi cấy bào tử, các lọ giống sẽ được nuôi trong môi trường vô trùng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thích hợp (PHÒNG MÔI TRƯỜNG).

5. Thu hoạch:

6. Sấy thăng hoa

7. Đóng gói

SẢN PHẨM HƯƠNG THỊNH

đông trùng cao cấp bình dương