I. Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo xuất phát từ quan sát thực tế ngoài thiên nhiên, khi vào mùa đông bào tử nấm thuộc chi Cordyceps lây nhiễm lên ấu trùng của loài sâu bướm, nhộng (lúc này nó ở dạng côn trùng) – “Đông trùng”.

Sau đó hấp thụ dinh dưỡng từ cơ thể ấu trùng để sinh trưởng và phát triển và làm chết vật chủ. Đến mùa hạ khi gặp điều kiện thuận lợi mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở dạng cây nấm – “Hạ thảo”.

Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều loại, thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo. Chủng Cordyceps Militaris đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công bởi các nhà khoa học Mỹ từ năm 1973 và được chứng minh có hàm lượng dược chất và tác dụng sinh học tương tự như chủng Cordyceps Sinensis ngoài tự nhiên và không thể nuôi trồng.

 

  1. NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN?

Quá trình khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất vất vả, khó khăn và số lượng ngày càng khan hiếm. Vì vậy các nhà khoa học, đi đầu là Mỹ và Nhật bản, đã nghiên cứu thành công trong việc nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo trong phòng thí nghiệm.

Nhật Bản đã đi đầu trong việc hoàn thiện công nghệ nuôi cấy mô phỏng trên sâu, nhộng tằm với xác suất 80-90% so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên.

Sau nhiều năm hợp tác và nghiên cứu với các đối tác tại Nhật Bản, Công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hương Thịnh đưa công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo về Việt Nam và cho ra những sản phẩm chất lượng phục vụ cho đời sống của người Việt với giá cả hợp lý.

  • QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.
  1. Nuôi sâu tằm —> Nhộng
  2. Nhộng được vệ sinh —> đem hấp thanh trùng loại bỏ vi sinh vật có hại (Phòng hấp).
  3. Nhộng sau khi hấp thanh trùng —> cấy bào tử nấm (Phòng cấy giống).
  4. Sau khi cấy bào tử, các lọ giống được nuôi cấy trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm thích hợp (Phòng môi trường)

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm vô trùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn Quốc Tế có thể xuất đi các nước Châu Âu và Mỹ,…

  1. THÀNH PHẦN CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v…).

Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

  1. CÔNG DỤNG CỦA DƯỢC CHẤT SINH HỌC TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.
  2. TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể;

Giúp Ức chế, Trì hoãn sự lây lan của tế bào ung thư;

Kháng khối u, kháng viêm;

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường;

Có tác dụng với tuần hoàn, tim, não. Điều hòa lại nhịp tim, Khắc phục hiện tượng chậm nhịp, loạn nhịp;

Tăng cường chức năng thận, Hỡ trợ tăng cường chức năng sinh lý;

Ngăn ngừa các bệnh tắc mạch máu;

Giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch;

Làm giãn nỡ các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm;

Tăng chức năng gan, giảm nguy cơ viêm, u gan;

Tăng chức năng tiêu hóa và chuyển hóa;

Điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm;

Chống suy yếu, tăng cường sức khỏe;

Chống lão hóa da;

Cải thiện bệnh Gút;

Chống bức xạ, chống mệt mỏi;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *